Tờ Khai Y Tế Và Các Cách Khai Báo Y Tế Phổ Biến Hiện Nay Là Gì? 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 càng ngày càng diễn ra phức tạp và khó lường, nhưng nhu cầu di chuyển bằng máy bay từ nơi này sang nơi khác của du khách vẫn phải thực hiện, để thuận tiện cho việc làm thủ tục lên máy bay việc khai báo y tế trước khi bay là một việc làm bắt buộc và cần thiết đối với mọi người dân khi sử dụng dịch vụ hàng không để di chuyển.

Vậy các vấn đề như: Tờ khai y tế và các cách khai báo y tế phổ biến hiện nay là gì? sẽ được dịch vụ xe đưa đón sân bay cam ranh taxiairportcamranh trình bày qua bài viết này. Mời các bạn cùng tham khảo.

tờ khai y tế

Tờ Khai Y Tế Là Gì? 

Tờ khai y tế là một loại văn bản bao gồm các câu hỏi cung cấp thông tin y tế cá nhân, hành trình di chuyển, thông tin sức khỏe nhằm phục vụ cho việc khai báo y tế của người dân trong nước, cũng như khách nước ngoài.

Khai báo y tế giúp xác nhận tình trạng sức khỏe của bạn có đủ điều kiện để di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng như: máy bay, tàu hỏa, xe khách hay không.

Thông qua việc khai báo y tế, các cơ quan chức năng có thể kiểm soát được dịch bệnh một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Vì Sao Cần Phải Khai Báo Y Tế?

 Dù chỉ có “ngồi yên tại chỗ” hoặc Bạn đang có nhu cầu đi đâu đó trong bối cảnh dịch bệnh đang ngày càng diễn ra vô cùng phức tạp như hiện nay, thì bạn đều cần phải khai báo y tế.

Như vậy có thể tránh làm dịch bệnh bùng phát, lây lân và đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn. 

Mỗi người dân trước khi bay cần khai báo trung thực tình hình sức khỏe cũng như lộ trình di chuyển của chính mình trong vòng 14-21 ngày.  

Các Cách Khai Báo Y Tế Phổ Biến Hiện Nay Và Cách Thực Hiện:

Mẫu tờ khai y tế khi đi máy bay là một trong những thông tin rất quan trọng mà mọi người dân cần phải nắm được và thực hiện đầy đủ khi di chuyển bằng máy bay.

Hiện nay, có rất nhiều cách để một cá nhân khai báo y tế khi đi máy bay, chúng tôi xin đưa ra những cách như sau:

Cách Khai Báo Y Tế 1:

Truy cập https://tokhaiyte.vn , điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế,nhấn nút Gửi. Đừng quên lưu lãi mã QR Code sau khi hoàn thành khai báo y tế để cơ quan chức năng dễ dàng kiểm tra.

Bước đầu tiên: Truy cập tokhaiyte.vn

tờ khai y tế

Bước thứ hai: Chọn khai di chuyển nội địa (For domestic move declaration)

– Nhập số điện thoại để xác thực

– Click “Nhận mã OTP”.

bước khai báo y tế

Sau khi nhận được mã OTP đã gửi về điện thoại thì nhập mã OTP và click “Tiếp tục”.

cách khai báo y tế

Bước thứ ba: Khai tờ khai y tế, Nhập mã bảo mật và click “Gửi tờ khai”.

Ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt, với người nước ngoài có thể chọn khai theo form tiếng anh, ai khai hộ cho người khác thì click “khai hộ”.

khai báo y tế

gửi tờ khai báo y tế

Trong quá trình khai có một số lưu ý sau đây:

(4) Phần thông tin về BHYT bạn có thể khai hoặc không. Trường hợp muốn khai mã số BHYT nhưng không nhớ thì có thể click vào ô “Tra cứu” bên cạnh để thực hiện tra cứu tại website của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

(5) Số phương tiện: Ghi số hiệu chuyến bay đã mua vé

(6) Ngày khởi hành: Ngày khởi hành chuyến bay , lưu ý khai y tế trong vòng 24 giờ trước khi máy bay cất cánh.

(7) (8) (9): Với việc khai các triệu chứng thì chọn “Có”hoặc “Không” tùy theo mỗi cá nhân, mặc định tờ khai để “Không”.

Sau khi gửi tờ khai, hành khách sẽ nhận được mã QR, mã tờ khai; hành khác có thể in tờ khai hoặc Chụp màn hình báo kết quả đã khai tờ khai thành công (chụp toàn màn hình, rõ nét) để thực hiện thủ tục check-in tại sân bay.

khai báo y tế sân bay

Cách Khai Báo Y Tế 2:

Truy cập vào các website suckhoetoandan.vn/khaiyte hoặc Khai báo y tế qua app Vietnam Health Declaration/tờ khai y tế, điền đầy đủ các thông tin cá nhân, thông tin sức khỏe của bản thân và gửi vào hệ thống. Sau đó nhận mã QR để khai báo tại các đơn vị chức năng.

Giao diện website: suckhoetoandan.vn/khaiyte

Cách Khai Báo Y Tế 3:

Cài đặt ứng dụng thông minh NCOVI của bộ y tế, trên điện thoại smartphone. Rồi thực hiện các bước khai báo y tế theo biểu mẫu có sẵn. Chọn “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật và đồng ý chia sẻ vị trí để cơ quan chức năng có thể hỗ trợ tốt nhất” và nhấn KHAI BÁO.

Khai báo y tế trên app cũng tương tự như khai báo trên web Tokhaiyte.vn ở phần trên.

  •  Đầu tiền bạn cũng cần nhập số điện thoại để đăng nhập và xác thực OTP.
  • Sau đó bạn cần điền thông tin cá nhân của mình, bao gồm Họ tên, Quốc tịch, Giới tính, Địa chỉ hiện tại, Số điện thoại…Chú ý các thông tin trong dấu (*) đỏ là bắt buộc.
  • Kế tiếp, vẫn là phần khai báo tình hình sức khỏe của bạn trong vòng 14 ngày. Tùy theo biểu hiện của bản thân mà bạn hãy tích “có” hoặc “không”.
  • Sau khi trả lời tất cả các câu hỏi mà tờ khai yêu cầu, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa để thông tin được chính xác, rồi hãy tích chọn vào nút “Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật”.
  • Cuối cùng bạn bấm “Gửi thông tin khai báo” là xong. Hệ thống sẽ gửi Mã QR code và mã tờ khai y tế, bạn nhớ chụp màn hình để lưu mã trên và sử dụng để làm thủ tục ở sân bay khi được yêu cầu.

Cách Khai Báo Y Tế 4:

Khai báo trực tiếp tại sân bay.

khai báo y tế ở sân bay

Khai báo y tế tại sân bay, chính là bạn điền thông tin vào mẫu tờ khai y tế bằng giấy rồi nộp lại cho nhân viên sân bay. Mẫu khai báo bằng giấy tại sân bay cũng tương tự như Mẫu Tờ khai y tế điện tử trên web hay app ở các cách trên. Nếu khai báo trực tiếp ở sân bay thì bạn cần sắp xếp thời gian đến sớm để tránh lỡ thời gian làm thủ tục chuyến bay.

Tuy nhiên, các hãng hàng không luôn khuyến cáo hành khách nên thực hiện khai báo y tế trước tại nhà để tiết kiệm tối đa thời gian. Trong trường hợp bất khả kháng không thể khai báo y tế online được thì bạn mới khai tại sân bay. 

Lời Kết:

Đó là toàn bộ nội dung về tờ khai y tế và các cách khai báo y tế phổ biến hiện nay hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích Bạn khá nhiều trong quá trình đi lại để đảm bảo phòng tránh Covid -19 được hiệu quả và an toàn.