Một Số Cách Cầm Vô Lăng Đúng Cách Dành Cho Tài Xế Mới

Cầm vô lăng đúng cách, đúng kỹ thuật sẽ giúp tài xế xử lý tốt các tình huống khi tham gia giao thông trên đường, hạn chế sự mệt mỏi do phải liên tục lái xe đường dài. 

Có rất nhiều người suy nghĩ đơn giản, không cần phải đúng cách mà vẫn tự tin xử lý tốt các tình huống, đó là điều không nên bởi chỉ cần một tích tắc nhỏ, không kịp xoay tay lái thì rất dễ gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng. 

Bài viết mà taxiairportcamranh chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho Bạn một số kinh nghiệm cầm lô vô lăng đúng cách , giúp quá trình điều khiển phương tiện xe ô tô một cách trơn tru và mượt mà hơn. 

Cách Cầm Vô Lăng Đúng Cách:

cách cầm vô lăng đúng cách

Bạn cứ tưởng tưởng chiếc vô lăng mà Bạn đang cầm là 1 chiếc đồng hồ, thì tay trái của Bạn trong quá trình lái xe nên nắm vào vị trí góc 10 giờ, tay phải nắm vào vị trí 4 giờ.

Một bài tay có 5 ngón, 4 ngón tay ôm vào vành vô lăng, ngón tay còn lại sẽ được đặt theo chiều dọc của vô lăng. 

Trong quá trình lái thì tài xế nên thả lỏng phần vai và tay, không nên cứng nhắc và gò bó, điều này sẽ giúp giảm sự mệt mỏi trong suốt quá trình ôm vô lăng khi lái xe đi tỉnh hay trong phố.

Trên vô lăng có tích hợp túi khí, bởi thế Bạn nên chú ý thắt dây an toàn, để khi có va chạm mạnh sảy ra thì phần túi khí sẽ bung ra bảo vệ tính mạng của Bạn. Đồng thời nếu như Bạn cầm đúng tư thế, đúng kỹ thuật ở trên thì khi va chạm, phần đầu sẽ tiếp xúc trực tiếp với túi khí, đem lại sự an toàn cho Bạn. 

Kỹ Thuật Cầm Vô Lăng Lúc Ôm Cua:

cầm vô lăng lúc cua

Trong quá trình lái xe khi Bạn đang đi vào ngã rẽ khúc ôm cua, hay đi trên những đoạn đường đèo dốc quanh co, thì tài xế lái xe phải quay vô lăng chuyển hướng một cách nhanh chóng và gọn gàng bằng việc áp dụng kỹ thuật lái xe bằng 1 tay.

Khi Bạn ôm cua theo hướng phải, thì đâu tiên, Bạn dùng khửu tay, đè sát vào thành vô lăng ở vị trí góc trên cùng của vô lăng, sau đó ôm cua theo chiều kim đồng hồ, khi kết thúc quá trình ôm cua, Bạn dùng cửu tay đưa vô lăng về lại vị trí góc ban đầu.

Đối với những khúc cua bên trái, cũng làm tương tự nhưng Bạn điều khiển vô lăng ngược chiều kim đồng hồ, sau khi kết góc cua Bạn điều hướng vô lăng về lại vị trí ban đầu.

Trong quá trình trả vô lăng khi vào cua, có nhiều tài xế bỏ vô lăng ra để cho nó tự chuyển về vị trí ban đầu, điều này hoàn toàn sai, bởi có nhiều trường hợp thước lái bị kẹt, không thể quay về vị trí ban đầu thì sẽ rất dễ gây ra tai nạn mà chúng ta không kịp trở tay.

Kỹ Thuật Quay Vô Lăng Mạnh:

Kỹ thuật quay vô lăng mạnh áp dụng trong những tình huống nguy cấp như xe có tín hiệu mất lái, bị lổ lốp.. và tốc độ đang đi thuộc diện vừa phải có thể phán đoán và xử lý được. 

Lúc này, tay phải sẽ điều hướng vô lăng sang bên phải, tay trái Bạn để dưới góc 6 giờ, và dùng khử tay để quay vô lăng tay phải vuốt lại  về phía trên cùng góc 12 giờ. 

Lời Kết:

Đó là một số cách cầm vô lăng đúng cách mà những nội dung trong bài viết này taxiairportcamranh muốn giới thiệu cho Bạn, hi vọng sẽ ích khá nhiều trong quá trình lái xe, xử lý tình huống khi tham gia giao thông một cách an toàn, hiệu quả nhằm giảm thiểu những tai nạn không đáng. 

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan: