Cách Lựa Chọn Tài Xế Trong Quá Trình Thuê Xe Du Lịch Cần Biết

Trong quá trình sử dụng dịch vụ thuê xe tại các công ty, thì ngoài việc lựa chọn những chiếc xe đời mới chất lượng để thuận lợi trong lúc di chuyển ra thì việc lựa chọn tài xế cũng là một trong những tiêu trí khá quan trọng. 

Vậy một tài xế chuyên nghiệp cần phải đáp ứng các tiêu chí gì? Hãy tham khảo các cách lựa chọn tài xế bởi taxiairportcamranh ở dưới nội dung bài viết này nhé! 

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cách lựa chọn tài xế lái xe chuyên nghiệp:

Trên địa bàn thành phố Nha Trang nói riêng, tỉnh Khánh Hòa nói chung, khi Bạn đi tham khảo các công ty cho thuê xe dịch vụ ở Nha Trang để lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp thì có hàng trăm đơn vị lớn nhỏ.

Với sự cạnh tranh khá khắc nghiệt như vậy thì ngoài những tiêu trí như chất lượng xe phải đảm bảo sự mới mẻ, sạch sẽ ra thì vấn đề cũng đặc biệt quan tâm đó chính là tài xế lái xe. 

Vậy một tài xế lái xe chuyên nghiệp phải đáp ứng những tiêu chí gì? 

tài xế lái xe

Những tiêu chí cần có của một người lái xe chuyên nghiệp:

1. Phải có sức khỏe tốt:

Sức khỏe là yếu tố quan trọng bậc nhất hàng đầu, với người lái xe chuyên nghiệp thì phải đảm bảo một tình thần minh mẫn, tỉnh táo trong lúc lái xe để làm chủ được các tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông trên đường. 

2. Phải bình tĩnh trong lúc lái xe:

Trong lúc lái xe thì đối với tài xế xe chuyên nghiệp điều quan trọng hàng đầu đó chính là sự bình tĩnh trên bất cứ tình huống khi tham gia giao thông. 

3. Có những kỹ năng và phán đoán tình huống tốt:

Đối với tài xế lái xe chuyên nghiệp thì ngoài việc có bằng lái phù hợp với loại xe đang lái ra thì cần phải trau dồi những kỹ năng xử lý trên mọi tuyến đường và đặc biệt là phát đoán tình huống khi tham gia giao thông trên đường đèo, đường quốc lộ hay các tuyến phố trong địa bàn tỉnh và đặc biệt là khi lái xe vào ban đêm.

4. Am hiểu và tuân thủ đúng luật lệ giao thông:

Ngoài những kỹ năng lái xe chuyên nghiệp ra thì việc am hiểu các luật lệ giao thông cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng, giúp cho chuyến đi của Bạn an toàn hơn,  không phải chậm trễ mặt thời gian cũng như những phí phát sinh khác. 

5. Phục vụ nhiệt tình, chu đáo:

lái xe du lịch

Để tạo ra một chuyến đi vui, nhiều kỷ niệm đẹp với không khí thỏa mái thì đều phụ thuộc rất lớn đến người lái xe. Bởi với những bác tài vui tính, phục vụ nhiệt tình, thì sẽ làm cho không khí những người ngồi trên xe bớt căng thẳng, giảm say xe hơn. 

6. Am hiểu các tuyến phố trong và ngoài tỉnh:

Trong quá trình di chuyển tới các điểm du lịch hay các tuyến phố thì tài xế lái xe chuyên nghiệp cần phải am hiểu các tuyến đường, biết chỗ nào vui, nơi nào ăn ngon để giới thiệu cho khách, điều này sẽ giúp cho Bạn tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc trong quá trình sử dụng thuê xe. 

Đó là 06 tiêu trí hàng đầu của một người lái xe du lịch chuyên nghiệp mà Bạn có thể lựa chọn trong chuyến đi của mình sắp tới. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thuê xe thì yếu tố về bằng lái xe phù hợp với những chiếc xe di chuyển cũng là một trong những vấn đề quan tâm. Dưới đây là những quy định về bằng lái xe đối với tài xế. 

Những quy định về bằng lái xe đối với tài xế khi tham gia giao thông trên các tuyến đường ở Việt Nam:

bằng lái xe

  • Hạng B2: Dành cho những tài xế lái xe các phương tiện từ 4 – 7 chỗ, xe tải, xe chuyên dùng có trọng tải dưới 3.500 kg
  • Hạng C: Dành cho tài xế điều khiển xe tải và xe chuyên dùng có tải trọng thiết kế từ 3.500 kg trở lên; đầu kéo, máy kéo 1 rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc có tải trọng thiết kế từ 3.500 kg trở lên; cần cẩu bánh lốp có sức nâng thiết kế từ 3.500 kg trở lên. Đối với xe ô tô con thì được điều khiển những loại xe từ 4 – 7 chỗ ngồi.
  • Hạng D: Dành cho tài xế xe ôtô chở từ 10-30 chỗ, tính cả ghế lái; các loại xe quy định trong hạng B1, B2, C, giới trong nghề thường gọi là hạng trung khách
  • Hạng E: Dành cho tài xế lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi, tính cả ghế lái; các loại xe quy định trong hạng B1, B2, C, D, giới trong nghề thường gọi là hạng đại khách.

Lời kết:

Đó là toàn bộ các thông tin về cách lựa chọn tài xế lái xe chuyên nghiệp mà taxiairportcamranh chúng tôi muốn chia sẻ và gửi tới các Bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích khá nhiều trong quá trình di chuyển được thuận lợi và an toàn.