Cách đề máy xe ô tô đúng cách

Với những cách đề máy xe ô tô đúng cách mà taxiairportcamranh chia sẻ cho các Bạn trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp tăng tuổi thọ cho động cơ, đồng thời quá trình lăn bánh của xe ô tô trở nên nhịp nhàng và êm ái hơn trong mỗi lần di chuyển. 

Nào hãy cùng chúng tôi đi đến những nội dung chính có trong bài viết ngày hôm nay!

cách đề máy xe ô tô đúng cách

Cách đề máy xe ô tô dành cho người đi xe số sàn:

Để khởi động cho 1 chiếc xe ô tô số sàn thì Bạn nên làm 1 số cách sau đây.

Bước 1: Bấm khóa xe ô tô để mở cửa khoang lái bên tài, đồng thời bỏ chìa khóa vào bên trong ổ. Riêng trường hợp với những xe đời mới, thì sử dụng nút bấm khởi động. 

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm đổ xăng xe ô tô đúng cách

Bước 2 : Sau khi hệ thống đèn điều khiển trước vô lăng được bật lên, Bạn kiểm tra và tắt toàn bộ các thiết bị trong xe như camera, điều hòa, quạt gió, nhạc… với mục đích là cho hệ thống điện lan tỏa đều tới các bộ phận trên xe. Qúa trình này thường diễn ra trong vòng 2- 3 phút.

cách khởi động xe ô tô số sàn

Bước 3 : Sử dụng bàn chân trái đạp hết chân côn, đồng thời tay phải nắm cần số đưa về vị trí Mode ( vị trí N). Kèm theo đó là bật nút khởi động hay chìa khóa để đề máy cho xe nổ khởi động

Bước 4: Khi xe đã đề nổ, Bạn nhả chân côn ra và cho xe chạy không tải. 

Bước 5: Sau khi đã khởi động được 5 phút, lúc này nhớt đã được bơm bôi trơn các chi tiết của động động cơ, Bạn sẽ tiến hành để chân trái đạp hết côn, tay phải sẽ cầm cần số chuyển về số 1. Nhớ chú ý, kéo thắng tay trong trường hợp này.

Bước 6: Chân trái nhả côn từ từ, đồng thời chân phải chêm ga để xe lăn bánh từ từ. Thao tác này Bạn chú ý đến chân côn, tuyệt đối không được nhả ra quá nhanh sẽ làm cho xe bị tắt máy. 

kinh nghiệm đổ xăng xe ôtô

Bước 7: Khi xe đã lăn bánh, Bạn sẽ dùng chân trái đạp hết côn và chuyển số qua số 2, và cứ vậy với tốc độ mỗi lúc 1 tăng lên thì Bạn sẽ tăng số phù hợp với tốc độ di chuyển. 

  • Tốc độ 20 — đi số 2 
  • Tốc độ 30 — đi số 3
  • Tốc độ 40 — đi số 4
  • Tốc độ trên 50 thì đi số 5.
  • …..

Cách đề máy xe ô tô đúng cách dành cho xe số tự động:

Trường hợp khởi động đề máy xe ô tô số tự động cũng giống như xe số sàn ở những bước ban đầu đó là:

Bước 1: Bỏ chìa khoá vào ổ xe ô tô hoặc sử dụng nút start khởi động. 

Bước 2: Tắt toàn bộ hệ thống tiện đang sử dụng trên xe như camera, đèn, quạt gió, điều hòa, loa nhạc… với mục đích là cho điện ác quy không ngợp và lan tỏa đều trên các hệ thống điện của xe ô tô.

kinh nghiệm lái xe trong phố số tự động

Bước 3: Sau thời gian được 2 – 3 phút, Bạn sẽ tiến hành khởi động xe ô tô số sàn bằng cách dùng chân phải đạp sâu vào chân phanh, đồng thời nhất nút khởi động đề máy, tay phải đưa cần số tự động về vị trí N. 

Bước 4: Sau khi xe khởi động nổ máy không tải được 3 phút Bạn sẽ dùng chân phải mớm nhẹ vào chân ga, đồng thời kéo thắng tay để cho xe di chuyển, chân trái để ở vị trí cố định ( Chú ý xe số tự động chỉ sử dụng duy nhất 1 chân phải để điều khiển giữa chân ga và chân phanh).

Bước 5: Tăng ga lên từ từ, chú ý đến vòng tua của máy không nên ép ga quá đà bởi khi đồng hồ tua máy trên 2000 thì sẽ làm tiêu hao nhiêu liệu của Bạn. 

Đối với xe số tự động thì thao tác đơn giản hơn rất nhiều, tuy nhiên Bạn nên chạy xe với chế độ dìu, không nên nhồi ép ga sẽ rất dễ gây ra hư hỏng cũng như tiêu tốn nhiên liệu trong quá trình di chuyển.

Lời Kết:

Đó là cách đề máy xe ô tô đúng cách mà taxiairportcamranh muốn chia sẻ cho các Bạn, hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho Bạn trong bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình chăm xe ô tô, giúp tăng tuổi thọ động cơ và giúp xe vận hành một cách trơn tru hơn trong quá trình di chuyển.