Kinh Nghiệm Chăm Sóc Xe Ô TÔ Trong Thời Điểm Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến một cách rất phức tạp như hiện nay, một số các địa phương đang phải thực hiện việc cách ly xã hội theo chỉ thị 16 nhằm tránh lây lan cho cộng đồng.

Bởi thế mà đại đa phần các phương tiện như xe ô tô sẽ rất ít được sử dụng trong vấn đề di chuyển, đặc biệt là các loại xe của các đơn vị kinh doanh cho thuê xe du lịch. 

Vậy để giữ cho xe của mình đảm bảo sự bền bỉ, ít bị hư hao trong thời gian xe dừng chạy thì taxiairportcamranh chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô trong thời điểm dịch bệnh covid-19 dưới đây. 

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Xe Ô TÔ Bằng Cách  Đổ Đầy Bình Nhiên Liệu:

Có rất nhiều bác tài vẫn còn lạ lẫm đối với câu trả lời đổ đầy nhiên liệu trong thời gian xe dừng chạy? vì xăng dễ bay hơi, dễ tiêu hao nhiên liệu khi thời tiết nắng nóng. 

kinh nghiệm đổ xăng xe ôtô

Tuy nhiên, nếu nhiên liệu được đổ đầy bình thì sẽ làm giảm khoảng không trong thùng nhiên liệu, ngăn chặn tình trạng rỉ xét trong thùng, đặc biệt là ngăn chặn được sự cháy nổ khi khí trong bình nhiên liệu bốc ra hơn là trong bình cạn xăng.

Đọc thêm bài viết: Những điều cần phải sửa đổi ở ngành thuê xe du lịch trong giai đoạn covid-19

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Xe Ô TÔ Bằng Cách Khởi động xe cứ 2 ngày 1 lần:

Trong quá trình xe dừng chạy, thì Bạn nên chăm sóc những chiếc xe dịch vụ của mình bằng cách 2 ngày khởi động lại 1 lần. Bởi khi khởi động, dầu sẽ được bơm đều các chi tiết trong động cơ, bình ắc quy sẽ được nạp điện. 

kinh nghiệm đổ xăng xe ôtô

Quy trình khởi động sẽ như sau:

Đầu tiên, hãy bật chìa khóa lên, tắt các thiết bị điện đang mở như điều hòa, quạt gió, đèn để cho điện đều dàn trải các bộ phận trong xe tầm 3 phút. Sau đó, Bạn khởi động bật máy lên đề nổ tầm 30 phút. 

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Xe Ô TÔ Bằng Cách Bảo quản hệ thống lốp xe:

Trong thời gian xe dừng chạy, thì mỗi ngày Bạn nên cho xe vận hành bằng cách chạy vòng quanh khu vực đỗ xe sau khi đề máy để bảo quản hệ thống lốp.

Bởi nếu xe trong trạng thái đứng yên liên tục, thì toàn bộ trọng lượng xe sẽ tập trung đổ về 1 điểm sẽ là tác nhân gây ra hư hỏng hệ thống lốp. 

Kiểm tra khoang động cơ xem có chuột vào hay không? 

kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô

Đỗ xe tại 1 địa điểm trong thời gian dài có thể sẽ là tác nhân tạo nên ổ của những con chuột bò vào cắn phá các hệ thống dây điện. Bởi thế Bạn nên sử dụng các biện pháp ngăn ngừa chuột bằng cách dòng long não để trong bộ phận khoang máy

Nên để xe chỗ mát tránh ánh nắng:

Với điều kiện thời tiết vào mùa hè nắng bức, những ánh nắng cùng với tia cực tím chiếu vào xe.

Nếu Bạn để xe vào ngoài trời, không có che chắn thì sẽ rất dễ hư hỏng các bộ phận như kính, nhựa taplo trên xe. Bởi thế nên đưa xe vào chỗ mát, có bóng cây hoặc dùng bạt che phủ xe một cách cẩn thận.

Nên vệ sinh dọn dẹp xe trong ngoài hàng tuần:

kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô

Hàng tuần, chúng ta nên rửa xe trong ngoài sạch sẽ để loại bỏ những bám bẩn trên bề mặt sơn gây ra hư hỏng. Ngoài ra, trong quá trình rửa xe chúng ta nên xử lý dọn dẹp thật kỹ bên trong xe, loại bỏ các chất dễ gây cháy nổ như quẹt ga, pin sạc…

Khởi động hệ thống điều hòa:

Trong quá trình đem xe ra chạy, Bạn cũng nên bật điều hòa để giúp hệ thống vận hành trơn tru, tránh ẩm mốc, mùi hôi trong xe khi phải dừng xe 1 thời gian dài. Việc khởi động bật điều hòa cũng giúp cho ga máy lạnh không bị đông đặc, tăng tuổi thọ của động cơ. 

Lời Kết:

Đó là một số kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô trong thời điểm covid-19 mà taxiairportcamranh muốn chia sẻ và gửi đến cho các Bạn.

Hi vọng việc chăm sóc xe này sẽ góp phần làm tăng thêm tuổi thọ của xe đồng thời phát hiện kịp thời những hư hỏng bất thường để khắc phục sửa chữa tiếp tục quá trình vận doanh đạt hiệu quả cao khi dịch bệnh covid-19 được đẩy lùi.