Kinh nghiệm mua xe 4 chỗ để chạy dịch vụ cần tham khảo những yếu tố gì?

Bạn đang có dự định sắp tới sẽ đầu tư mua xe 4 chỗ để chạy dịch vụ du lịch, chạy xe hợp đồng hay phục vụ chở khách công ty đi công tác hoặc cưới hỏi…?

Vậy trước khi mua xe 4 chỗ  thì nên tìm hiểu những thông tin gì? Những nội dung mà taxiairportcamranh sẽ chia sẻ dưới đây sẽ giúp Bạn có thêm những kinh nghiệm mua xe đem lại công năng cũng như lợi ích trong kinh doanh. 

kinh nghiệm mua xe 4 chỗ chạy dịch vụ

Chia sẻ một số kinh nghiệm mua xe 4 chỗ chạy dịch vụ:

Để kinh doanh xe 4 chỗ chạy dịch vụ hiệu quả thì điều quan trọng đầu tiên đó là Bạn cần phải đặt ra các tiêu trí trong quá trình mua xe ban đầu như:

  • Nhu cầu thuê xe của khách hàng
  • Chi phí đầu tư ban đầu 
  • Chi phí bảo trì, bảo dưỡng 
  • Lựa chọn màu xe 
  • Tuổi thọ của xe 
  • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu

1.Nhu cầu thuê xe của khách hàng:

mua xe 4 chỗ chạy dịch vụ

Tức là nhắm tới đối tượng khách hàng sử dụng thuê xe trong tương lai như thế nào? 

Nếu Bạn là người lần đầu kinh doanh cho thuê xe hợp đồng , chưa có nguồn khách sẵn có ban đầu thì việc đầu tiên cần làm đó là phát triển các kênh online như facebook, google, zalo .. để từ đó test độ hiệu quả của khách hàng với nhu cầu thuê xe họ. 

Ngoài ra, Bạn cũng tìm hiểu một số bạn bè, người thân hay các bác tài đang chạy taxi, xe dịch vụ hỏi xem nguồn khách của họ là ai? đồng thời cũng tìm hiểu những kinh nghiệm hay những lời khuyên từ họ. 

2.Chi phí đầu tư ban đầu:

Nghĩa là số tiền mà Bạn sẽ phải bỏ ra để đầu tư mua 1 chiếc xe 4 chỗ chạy dịch vụ là bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào khá nhiều khả năng tài chính của Bạn.

Nếu như Bạn có dư giả về tài chính, thì nên mua thẳng không phải qua ngân hàng để tránh được những rủi ro về biên độ lãi xuất cũng như những khó khăn về mặt tài chính phải trả lãi xuất định kỳ hàng tháng. 

Ngược lại nếu như Bạn có 1 ít tiền, không đủ mua xe thẳng thì có thể lựa chọn một số ngân hàng để vay trả góp và tiền lãi và gốc trả theo tháng. 

Ngoài ra còn một hình thức đầu tư nữa đó là tìm mua những chiếc xe cũ đã qua sử dụng như vậy thì sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư ban đầu. 

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ 

3.Chi phí bảo trì, bảo dưỡng :

kinh nghiệm mua xe 4 chỗ

Là số tiền bạn phải bỏ ra định kỳ theo số km xe chạy và thời gian sử dụng của xe. Thường thì có các mốc bảo trì bảo dưỡng xe như 5 km đầu tiên, tiếp đến là 10, 15,20,25km…

Về vấn đề này thì theo kinh nghiệm mua xe 4 chỗ chạy dịch vụ của chúng tôi đó là nên đầu tư mua những con xe mới tại các hãng sản xuất có tên tuổi và uy tín trên thị trường như : Toyota, Honda, Mazda..

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô 

4.Lựa chọn màu xe :

Là màu của chiếc xe để chạy dịch vụ thông thường có những màu nào? Thường thì đại đa phần các công ty cho thuê xe thường đầu tư mua những con xe có màu trắng để kinh doanh đa dạng khách hơn.

5.Tuổi thọ của xe :

Là độ bền bỉ của xe trong quá trình sử dụng chạy xe dịch vụ, giúp cho Bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa nếu chọn những chiếc xe tốt kèm theo đó là chế độ bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

6. Tiết kiệm nhiên liệu:

Là khả năng tiết kiệm chi phí về mặt xăng dầu, đây là yếu tố được cho là bậc nhất. Những chiếc xe khi đầu tư có cơ chế vận hành tiết kiệm sẽ giúp cho Bạn có thể sinh lợi đáng kể trong quá trình chở khách. 

Lời Kết:

Đó là 6 kinh nghiệm mua xe 4 chỗ chạy dịch vụ mà taxiairportcamranh chúng tôi muốn chia sẻ và gửi tới các Bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích khá nhiều trong quá trình tham khảo trước khi quyết định mua xe.