Kinh Nghiệm Mua Xe 7 Chỗ Chạy Dịch Vụ Cần Tham Khảo Những Yếu Tố Gì?

Có thể nói rằng, những chiếc xe 7 chỗ luôn là sự chú ý và quan tâm của rất nhiều người yêu xe bởi kiểu dáng sang trọng, cao ráo, kèm theo đó là sự tiện lợi chở được nhiều người.

Ngoài sự phục vụ mục đích gia đình thì nhiều người còn dùng nó vào việc kinh doanh chạy dịch vụ. Vậy với kinh nghiệm kinh doanh và cho thuê xe du lịch ở Nha Trang có thâm niên lâu năm thì hôm nay, taxiairportcamranh xin chia sẻ một số kinh nghiệm mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ đem lại sự hiệu quả trong quá trình vận doanh của mình. 

kinh nghiệm mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nên Mua Xe 7 Chỗ Nào Chạy Dịch Vụ:

Để kinh doanh cho thuê xe dịch vụ được hiệu quả thì điều quan trọng đầu tiên đó là Bạn cần phải đặt ra các tiêu trí trong quá trình mua xe ban đầu như:

 • Xác định được cụ thể chân dung khách hàng của mình muốn nhắm tới trong tương lai là như thế nào?
 • Chi phí đầu tư ban đầu là bao nhiêu? 
 • Chi phí bảo trì, bảo dưỡng có thuận tiện và giá thành có phù hợp hay không?
 • Tuổi thọ của xe vận hành có bền bỉ hay không?
 • Xe có tiết kiệm nhiên liệu hay không?
 • Có chương trình khuyến mãi nào trong quá trình mua xe hay không? 

Và để tìm hiểu chi tiết từng câu hỏi trên thì taxiairportcamranh sẽ giải thích cụ thể từng câu hỏi một để giúp Bạn định hình trong quá trình kinh doanh khởi nghiệp ban đầu. 

1. Xác định được chân dung khách hàng trước khi mua xe  7 chỗ chạy dịch vụ:

mua xe 7 chỗ mới chạy dịch vụ

Việc xác định được chân dung khách hàng của mình trước khi mua xe 7 chỗ để chạy dịch vụ là điều khá quan trọng. Bởi nó giúp Bạn định hình được quá trình đầu tư, tính được điểm hòa vốn và giá trị thặng dư trong tương lai.

Ví dụ cụ thể trường hợp đầu tư mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ tại taxiairportcamranh chúng tôi như:

 • Khách hàng phổ thông:

Là những du khách địa phương, khách du lịch có mức thu nhập trung bình thì nên lựa chọn những dòng cho thuê xe 7 chỗ phổ thông như: Xpander, Toyota Crush. Đây là những mẫu xe 5+2 có mức chi phí đầu tư vừa phải, dễ thu hồi vốn kèm theo đó là khả năng tiết kiệm nhiên liệu bởi động cơ hoạt động chỉ 1.5. 

 • Khách hàng là những công ty chuyên chở xếp, đối tác kinh doanh hay các chuyên gia:

Là những nguồn khách đến từ các công ty có nhu cầu ký hợp tác với mình để phục vụ chở khách của họ phục vụ mục đích quan hệ, ngoại giao thì sẽ chọn mua xe 7 chỗ với những dòng xe cao cấp hơn như: Fortuner, Ford Everest. 

2.Chi phí đầu tư ban đầu để mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ:

mua xe 7 chỗ cũ chạy dịch vụ

Là số tiền của Bạn bỏ ra để đầu tư mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ. Và số tiền đó hiện nay có 2 cách :

 • Mua xe 7 chỗ cũ 
 • Mua xe 7 chỗ mới

a. Mua xe 7 chỗ cũ nên mua xe gì?

Nếu số tiền của Bạn chỉ đủ khả năng mua những chiếc xe 7 chỗ cũ thì nên ưu tiên đầu tiên đó là những chiếc xe có tên tuổi như : Toyota Inova, Fortuner hoặc Toyota Crush và không nên mua với những chiếc xe nếu đời xe quá thấp.

Trong quá trình mua xe 7 chỗ cũ thì nên chọn những đơn vị bán xe uy tín chất lượng, tuy mắc hơn 1 chút so với việc mua ngoài nhưng được cái có chế độ bảo hành, bảo trì và sự đảm bảo của công ty họ.

b. Mua xe 7 chỗ Mới nên mua xe gì?

Nếu Bạn dư giả về mặt tài chính thì nên lựa chọn mua xe 7 chỗ mới để chạy dịch vụ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe có mẫu mã đẹp, tuổi thọ bền bỉ như: Toyota Crush, Xpander, Fortuner, Toyota Inova, xe isuzu mu ..

Hoặc có thể lựa chọn mua xe 7 chỗ mới thông qua trả góp của các ngân hàng với các thủ tục mua xe rất đơn giản và nhanh gọn. Bạn chỉ cần thanh toán trước 20 – 30% là đã có thể sở hữu 01 chiếc xe 7 chỗ mới đẹp để về vận doanh được rồi. 

3.Chi phí bảo trì, bảo dưỡng có thuận tiện hay không?

cách mua xe 7 chỗ cũ chạy dịch vụ

Đây là tiêu chí tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng khá quan trọng trong vấn dề kinh doanh xe 7 chỗ chạy dịch vụ. Bởi kinh doanh sau này phụ thuộc rất nhiều vào những khoản chi phí này như:

 • Chi phí thay nhớt, thay lọc 
 • Tiền công bảo dưỡng
 • Chi phí bảo trì theo km như các mốc quan trọng như: 20 , 40, 80, 100 km ..
 • Chi phí thay thế sửa chữa nếu bị hư hỏng

4.Tuổi thọ hoạt động của xe vận hành:

Tuổi thọ hoạt động của xe có bền bỉ và lâu dài hay không? Đó là yếu tố khá quan trọng bậc nhất bởi như các Bạn đã biết, việc kinh doanh cho thuê xe hiện nay không phải là 1 nghề hái ra tiền nhanh chóng. Mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Nếu như đơn vị kinh doanh tốt, thì điểm thu hồi vốn của 1 chiếc xe 7 chỗ thườn rơi vào những năm thứ 3, thứ 4 trở đi. Ngoài ra yếu tố tuổi thọ khá quan trọng, bởi sau 4 – 5 năm thì đại đa phần xe chạy dịch vụ phải thay thế sửa chữa khá nhiều, nếu như ban đầu, Bạn lựa chọn những dòng xe thiên về mẫu mã mà bỏ qua đi tính bền bỉ thì chắc chắn Bạn chẳng có lời được bao nhiêu. 

Mẹo nhỏ trong kinh nghiệm mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ của chúng tôi đó là Bạn nên lựa chọn những dòng xe có thương hiệu như Toyota chẳng hạn, bởi những chiếc xe này thường bền bỉ, trang thiết bị thay thế mỗi khi hư hỏng luôn ở mức vừa phải và có sẵn không khó khăn và đắt đỏ so với các dòng xe khác.

5. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu:

cách mua xe 7 chỗ mới chạy dịch vụ

Nhiên liệu là yếu tố mà hầu như những người kinh doanh cho thuê xe du lịch thường chú trọng bởi nó quyết định được điểm hòa vốn và điểm lời một cách nhanh chóng. 

Hiện nay, đại đa phần những dòng xe 7 chỗ đời mới thường được trang bị các thiết bị khá tối tân và hiện đại nhằm tiết kiệm nhiên liệu 1 cách tối đa cho khách hàng. Nếu như Bạn đưa ra quyết định mua những chiếc xe 7 chỗ mới để kinh doanh chạy dịch vụ thì vấn đề này hầu như không quan ngại cho lắm.

6. Chương Trình Khuyến Mãi:

Điều cuối cùng trong nội dung bài viết chia sẻ những kinh nghiệm mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ của chúng tôi đó là quan tâm đến các vấn đề khuyến mãi trong quá trình đi mua xe. 

Chương trình khuyến mãi nghĩa là thời điểm mà các công ty bán xe ô tô tung ra để kích cầu doan thu của họ. Thường thì những dịp như : chương trình tri ân khách hàng vào các thời điểm sinh nhật công ty, cuối năm hoặc đầu năm..